Bí quyết làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm

Bình thường, nhiều người không biết các làm món ba chỉ chiên, phần dầu rán sẽ bị văng ra ngoài và phần da chiên không có độ giòn. Vậy làm sao để miếng thịt chiên không bị văng dầu, lớp thịt mềm và phần da vàng, giòn rụm? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Truefood để biết cách chế biến thịt ba chỉ chiên giòn mà không bị văng dầu nhé.

Có rất nhiều cách thực hiện món chiên từ thịt ba chỉ như: Thịt ba chỉ rán kiểu Hàn, kiểu Thái hay hương vị quen thuộc đó chính là của người Việt. Chỉ cần thêm một xíu bí quyết bạn sẽ biến những nguyên liệu quen thuộc trở thành một món ăn ngon.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần có cho món thịt ba chỉ chiên giòn

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ba chỉ chiên giòn

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Chanh: 1 quả

– Bột bắp

– Baking soda

– Các loại gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu,…

2. Cách thực hiện món ba chỉ chiên giòn

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn sơ chế sạch sẽ bằng cách rửa qua nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn và khử mùi hôi. Sau đó bạn cắt thịt thành hai phần bằng nhau.

Tiếp theo, bạn đổ một phần nước ngập phần da của thịt và lúc này chưa cho thịt vào, cho thêm 2 thìa canh giấm, ½ thìa canh muối và ½ thìa banking soda.

Bí quyết để thịt ba chỉ không bị văng dầu đó là nhờ vào banking soda. Khi cho banking soda vào phần da sẽ nở ra và dầu sẽ không còn văng ra ngoài.

Khi nước sôi bạn cho thịt vào và để phần da xuống phía dưới mặt nước. Luộc thịt trong khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp. Cách này sẽ giúp phần da của bạn không bị khô và khi chiên sẽ giòn và thịt dễ chín hơn.

Luộc thịt ba chỉ và cho thêm một ít baking soda để lúc chiên không bị bắn dầu

Bạn vớt thịt ra và để ráo. Dùng dao khứa thành từng đường chéo nhau lên phần da và bạn ướp thịt với ½ thìa canh muối. Sau đó vắt thêm nửa quả chnah vào lớp da để thịt khi chiên sẽ càng giòn hơn. Ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

– Bước 2: Cách chế biến món ba chỉ chiên giòn

Khi ướp xong bạn bắc chảo lên bếp. Đổ dầu ngập phần da thịt. Khi dầu nóng bạn cho 1 chén bột bắp vào. Bột bắp giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài hay bị nổ dầu. Khi dầu bắt đầu sôi lên thì bạn cho thịt vào chiên vàng. Chỉ đến khi một bề mặt của thịt có màu vàng ruộm thì bạn mới lật sang bề khác nhé, không nên lật quá sớm.

Sau khi chiên đều hai mặt thì bạn cho phần da áp sát mặt chảo và để cho nó chín vàng giòn.Chiên đến khi thịt có màu vàng và chín từ trong ra ngoài thì bạn tắt bếp.

Lớp da vàng giòn, lớp thịt mềm mại, ngọt nước

Giờ thì để cho ráo dầu và vớt thịt ra bên ngoài thôi. Bạn có thể lót một lớp giấy thấm dầu ở bên dưới để thịt nhanh thấm dầu hơn. Và giờ thì thái thành từng miếng mỏng vừa ăn và bày ra đĩa và trang trí thêm vài lá rau thơm, dưa leo ăn kèm cho món thịt bớt ngán.

Đảm bảo cả gia đình sẽ yêu thích món ăn này nhờ cách chế biến của bạn đấy. Lớp da giòn rụm, từng miếng thịt thơm, ngọt. Giờ đây khi đã biết bí quyết làm cho món ba chỉ chiên giòn ngon hơn và không bị bắn dầu thì bạn hãy thực hiện theo cách này nhé.

Công thức - Tags: , ,