Cải thìa xào thịt bò – Mỗi tối một món ngon

Cải thìa là loại rau quen thuộc mà người Việt rất hay sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon trong đó có cải thìa xào thịt bò. Cải thìa không chỉ ăn ngon mà còn chứa hàm lượng vitamin cao.

Bổ sung vitamin bằng cách thực hiện món cải thìa xào thịt bò bằng công thức nấu nướng do Truefood chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần có để nấu món cải thìa xào thịt bò

Nguyên liệu làm món ăn gồm có cải thìa và thịt bò

– Cải thìa: 400gr

– Thịt bò: 200gr

– Tỏi: 3 nhánh

– Hành lá: 3 nhánh

– Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn,…

2. Cách thực hiện món cải thìa xào thịt bò

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải thìa bạn chọn những lá tươi ngon, không bị sâu, héo, giập nát. Sau đó cắt bỏ gốc và rửa sạch, để ráo. Để giữ màu xanh tươi vốn có của cải thìa, bạn hãy chần qua nước sôi và cho thêm một chút muối.

Chọn những lá cải thìa tươi ngon không bị héo úa

Thịt bò bạn rửa với nước muối loãng, chà xát với một ít gừng để khử sạch mùi và rửa lại với nước. Sau đó cắt thịt thành từng miếng mỏng,vừa ăn. Bạn cắt thịt bò theo thớ để khi xào thịt không bị dai.

Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa café muối, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café dầu hào, ½ thìa café hạt nêm, 1 thìa nước mắm, tỏi băm. Trộn hỗn hợp gia vị với thịt bò rồi ướp trong 15 phút cho thật ngấm.

– Bước 2: Cách nấu món cải thìa xào thịt bò

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm, xém vàng. Tiếp theo bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều tay trên lửa lớn trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Bạn cho thịt bò ra đĩa.

Dùng chiếc chảo đó và cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho cải thìa đã chần qua nước sôi vào xào. Bạn cho 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa café hạt nêm vào đảo đều.

Khi cải thìa chín qua, bạn cho thịt bò vào đảo đều tay. Xào trong khoảng 2 – 3 phút nữa thì bạn tắt bếp. Rải thêm một ít tiêu xay và rau mùi cho món ăn dậy mùi.

Cải thìa xào bò nóng hổi ăn ngon tuyệt vời

Đĩa cải thìa xào thịt bò bốc khói nghi ngút thật hấp dẫn làm sao. Cải thìa tươi non, xanh rì chần qua nước sôi nên khi ăn vào rất giòn. Miếng thịt bò mềm mỏng, thấm gia vị, vị hắc của tiêu và mùi hương đặc trưng của rau mùi. Cải thìa xào thịt bò khiến bữa cơm tối ngon hơn khi ăn với từng hạt cơm nóng dẻo thơm, trắng nõn.

3. Một số lưu ý khi nấu món cải thìa xào thịt bò

Cải thìa xào thịt bò rất ngon, ăn rất hao cơm. Tuy nhiên nếu bạn là người có cơ địa nhạy cảm thì không nên ăn loại rau này bởi nó có thể gây dị ứng. Nặng hơn, cải thìa có thể gây ra các triệu chứng như: Hen suyễn, đau họng, đỏ da,… Chính vì thế, hãy chú ý khi sử dụng rau cải thìa và cách kết hợp với các loại nguyên liệu khác.

Không chỉ lưu ý về rau cải thìa mà bạn cần chú ý đến cả thịt bò khi kết hợp với các thực phẩm khác như: Lươn, đường nâu, hạt dẻ, rượu vang trắng,… Nó sẽ gây ra một số phản ứng nhất định nên hãy đặc biệt chú ý bạn nhé.

Bạn hãy lưu công thức chế biến cải thìa xào thịt bò vào danh sách các món ngon nên nấu cho gia đình. Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều rất yêu thích bởi thịt bò và cải thìa đều rất dễ ăn và ngon, bổ dưỡng.

Công thức - Tags: