Chế biến món ba chỉ xào đậu đũa xong trong chốc lát

Ba chỉ xào đậu đũa món ăn ngon cơm, giàu chất xơ và vitamin. Sống khỏe mỗi ngày với các món ăn thanh đạm, không chứa quá nhiều dầu mỡ mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Công thức chuẩn từ Truefood sẽ giúp bạn chế biến món ba chỉ xào đậu đũa nhanh chóng, ăn ngon cơm.

Hầu hết các thực phẩm xào kèm với đậu đũa ăn rất ngon nên được mọi người ưa chuộng. Món ba chỉ xào đậu đũa thơm mùi tỏi, xanh mướt, giòn giòn của đậu đũa và vị béo ngọt của thịt ba chỉ.

Mục lục

1. Một vài thông tin từ đậu đũa

Đậu đũa còn có tên gọi khác là đậu dải áo. Đậu đũa có thể ăn lúc còn non hoặc lúc đã chín. Ở một số quốc gia đậu đũa thường được xào với ớt, tôm hay khoai tây. Còn với Việt Nam, thực phẩm này hay kết hợp với thịt, tôm khô hoặc chế biến các món luộc,…

Đậu đũa không chỉ chế biến nhiều món ăn ngon mà nó còn rất có lợi cho cơ thể

Đậu đũa không chỉ ăn ngon mà nó còn rất dinh dưỡng. Trong Đông y, đậu đũa là nguyên liệu để làm các vị thuốc chữa một số bệnh như: Mụn nhọt, khó tiêu, đau lưng, rắn cắn, chữa mồ hôi trộm,… Rất nhiều công dụng tuyệt vời từ thực phẩm quen thuộc là đậu đũa.

2. Các nguyên liệu cần có cho món ba chỉ xào đậu đũa

Hãy chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu dưới đây để chế biến món ăn một cách tốt nhất nhé bạn.

Nguyên liệu thực hiện món ba chỉ xào đậu đũa

– Đậu đũa: 300gr

– Thịt lợn: 200gr

– Hành lá: 3 nhánh

– Tỏi: 3 nhánh

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn,…

Để mua được thịt ba chỉ ngon bạn nên chọn phần thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi, thịt mỡ có màu trắng trong. Dùng tay chạm vào thịt nếu thịt khô ráo, không nhớt và có độ đàn hồi thì đó là miếng thịt ngon.

Còn với đậu đũa hãy mua những quả còn đang non xanh, tươi và không lấy những quả già bởi khi xào lên rất dai, ăn không ngon và mất hết chất dinh dưỡng.

3. Cách thực hiện món ba chỉ xào đậu đũa

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi bạn mua thịt ba chỉ về hãy làm sạch bằng cách rửa qua với nước muối loãng rồi để khử mùi và rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Để thịt lợn ngon hơn khi xào bạn hãy ướp qua thịt với các loại gia vị theo tỉ lệ: 1/2 thìa canh muối, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café dầu hào, tỏi băm. Bạn ướp thịt ba chỉ trong khoảng 15 phút cho thật ngấm.

Ướp thịt với gia vị giúp thịt ngấm và đậm đà hương vị

Đậu đũa sau khi mua về bạn tước xơ, rửa sạch và thái thành từng khúc có chiều dài từ 5 – 7cm. Để khi xào không mất quá nhiều thời gian bạn có thể ướp qua đậu đũa với 1 thìa café muối hoặc đun sôi một nồi nước rồi chần qua đậu đũa rồi vớt ra, để ráo.

– Bước 2: Cách thực hiện món ba chỉ xào đậu đũa

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 2 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thả tỏi băm vào phi thơm đến khi chín vàng thì thả thịt ba chỉ vào đảo đều tay. Đảo đến khi thịt săn lại thì bạn cho đậu đũa vào xào cùng với thịt. Xào thịt, đậu đũa với lửa lớn và xào nhanh tay để luôn giữ được độ giòn của của đậu. Bạn nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Ba chỉ xào đậu đũa béo vị thịt, giòn, xanh tươi của đậu đũa

Lúc này hãy gắp thịt ba chỉ xào đậu đũa ra đĩa. Rải thêm một ít rau mùi xắt nhỏ cho món ăn thơm ngon hơn.

Chỉ với cách chế biến đơn giản bạn đã có một đĩa ba chỉ xào đậu đũa nóng hổi, từng cọng đậu đũa xanh tươi, giòn ngon, thịt lợn qua tẩm ướp dậm vị. Ăn cùng với cơm nóng hổi, xuýt xoa khen ngon.

Công thức - Tags: , ,