Hướng dẫn làm món bò nướng vừng ngon khó tả

Trong món nướng có rất nhiều nguyên liệu nướng như: Thịt lợn, thịt gà, lòng heo,… thì thịt bò là nguyên liệu được ưa chuộng nhất. Món nướng ngon từ thịt bò có rất nhiều, trong đó phải kể đến là bò nướng vừng. Nếu bạn chưa chế biến món ăn này bao giờ hãy thực hiện nó, bởi cả nhà sẽ thích mê cho mà xem. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Truefood bởi chúng tôi sẽ cung cấp cách làm món bò nướng vừng thơm ngon dành cho bạn.

Từng thớ thịt bò dai mỏng quyện với nước sốt đậm đà, thêm một chút vừng thơm bùi. Cắn một miếng, tất cả hương vị như lan tỏa trong khoang miệng. Một món ngon như vậy mà không nấu cho cả nhà cùng ăn thì quả đáng tiếc bạn nhỉ. Lăn vào bếp ngay thôi nào.

Mục lục

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò nướng vừng

Những nguyên liệu cần có cho món ăn này đó là:

Từ những hạt vừng nhỏ bé bạn có thể chế biến nhiều món ngon như bò nướng vừng

– Thịt bò: 300gr

– Vừng rang: 100gr

– Rau thơm: Xà lách, mùi,…

– Các loại gia vị khác: Nước tương, rượu trắng, dầu ăn, dầu mè, tỏi băm,…

Nếu muốn có món bò nướng vừng ngon thì khâu chọn thịt bò rất quan trọng. Bạn nên lựa những phần thịt tươi ngon, thịt mềm, ít mỡ, hớ thịt bò nhỏ, khô mịn, thịt đỏ tươi.

2. Cách làm món bò nướng vừng

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt bò về, bạn giữ nguyên cả miếng và ngâm trong nước lạnh khoảng 2h để máu dư tiết ra hết. Cứ 30 phút bạn thay nước một lần cho đến khi đủ 2h.

Cắt thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn và ướp cùng gia vị

Thịt bò bạn thái thành từng miếng mỏng và ướp gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café dầu ăn, 1 thìa café rượu trắng. Để thịt ngấm gia vị, bạn dùng bao tay bóp nhỏ cho bò mềm. Sau đó bạn ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Nếu muốn thịt ngấm đều và nhanh ngấm hơn bạn có thể bọc kín tô thịt bò và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h rồi mới mang ra chế biến.

– Bước 2: Chế biến món bò nướng vừng

Lấy một chiếc đĩa và rải vừng vào. Bạn gắp từng miếng thịt bò, lăn qua lăn lại cho vừng dính đều hai mặt thịt. Bạn lấy một cái khay lớn và lót giấy bạc lên trên. Tẩm thịt bò với vừng xong thì bạn bỏ thịt vào khay bạc.

Trước khi nướng bạn bật trước lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau khi hoàn thành bước tẩm vừng, bạn cho cả khay vào nướng trong 15 phút. Trong quá trình nướng cứ 5 – 7 phút thì trở mặt thịt bò một lần và dàn đều thịt để các miếng không dính sát vào nhau.

Ngoài ra, nếu không có lò nướng, bạn có thể làm món bò nướng vừng ngay trên vỉ sắt.

Bò nướng vừng bằng vỉ sắt

Khi lò nướng kêu ting ting thì món ăn của bạn cũng đã hoàn tất. Bò nướng vừng ăn rất ngon khi chấm với tương ớt và các loại rau sống như: Xà lạch, rau mùi,…

Ngoài ra, bạn có thể pha nước chấm ăn kèm chỉ với 1 thìa canh mật ong và 1 thìa canh nước. Khuấy đều hỗn hợp và cuộn với rau thơm là có thể ăn rồi.

Bò nướng vừng là món ăn rất ngon mà không hề ngán bởi nó ăn kèm với nước chấm và rau sống. Gia đình bạn chắc chắn sẽ thích mê món ăn này.

Công thức - Tags: , ,