Cách làm ruốc thịt heo ăn lai rai bốn mùa

Ruốc thịt heo là món ngon mà ai cũng thích. Không quá cầu kì nhưng trong đó có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và dễ ăn kèm với nhiều món khác nhau. Bạn có thể làm ruốc thịt heo bảo quản trong hũ và để ăn dần rất tiện. Nhà có các bé nhỏ lại các con lại càng khoái món ăn này. Chính tay làm ruốc thịt heo vừa ngon lại đảm bảo an toàn ngay tại nhà bạn nhé.

Truefood sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm ruốc thịt heo vừa nhanh, lại còn ngon miệng qua bài viết dưới đây. Nguyên liệu Thịt heo ăn chuối Bapi được tài trợ: https://bapi.vn/

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ruốc thịt heo

Nguyên liệu làm món ruốc thịt heo

– Thịt lợn: 500gr

– Củ hành nướng: 3 củ

– Các loại gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm,…

Bạn nên chọn thịt lợn thăn, có dạng thỏi dài và chỉ lấy nạc, không lấy phần mỡ.

2.Cách thực hiện món ruốc thịt heo

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn khi bạn mua về hãy rửa qua với nước muối loãng để khử hết mùi hôi và bụi bẩn. Tiếp theo rửa lại với nước sạch và dùng giấy thấm khô thịt.

Ướp thịt heo

Bạn thái thịt thành từng miếng có kích thước 2cm. Ướp thịt với hỗn hợp gia vị: 1 thìa café muối, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm, 1 thìa đường, hành nướng băm nhỏ. Trộn đều gia vị với thịt cho thật ngấm.

Hãy cho thịt ra giữa nắng và phơi trong khoảng 1h để thịt săn lại và thịt có màu đậm đà. Cách này sẽ giúp cho thịt ngon và có màu đẹp mắt mà không cần dùng đến phẩm màu.

– Bước 2: Cách chế biến món ruốc thịt heo

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt vào và đổ thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café nước mắm, 1 t/2 thìa café giấm. Muối và nước mắm giúp thịt có hương vị đậm đà và giấm làm cho thịt mềm ngon hơn.

Luộc thịt cho ngấm gia vị

Sau khi thịt chín, bạn tắt bếp và vớt ra cho ráo nước. Dùng găng tay và xé nhỏ thịt. Dùng giã giã dập thịt. Giã đều tay để thịt càng tơi sẽ càng ngon hơn.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho thịt vào đảo đều trên lửa lớn.

Rang thịt cho đến khi thịt khô thì tắt bếp

Khi thịt bắt đầu khô lại và mặt dưới của chảo có lớp mảng bám thì tắt bếp.

Thịt nguội thì bạn lại tiếp tục bật lửa và rang thêm 2 đến 3 lần nữa. Lúc này, thịt đã tơi hẳn, ngấm gia vị.  Để thêm một vài phút cho thịt nguội thì bạn dùng chày giã thịt thêm một lần nữa. Với lần giã này ruốc sẽ tơi bông.

Khi giã thịt xong bạn tiếp tục cho vào chảo và đảo đều với lửa lớn đến khi thịt khô hoàn toàn.

Bạn chuẩn bị một hộp nhựa và chờ đến khi thịt nguội thì bỏ vào hộp, đóng kín. Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời thì hũ ruốc thịt heo Bapi của bạn sẽ ăn được trong thời gian dài.

Ruốc heo ngon cho bé yêu và cả gia đình

Món ruốc thịt heo ăn với cơm nóng, canh đều rất ngon. Bé yêu của bạn nếu biếng ăn hãy cho bé ăn ruốc nhé, các bé sẽ chăm chỉ ăn cơm hơn rất nhiều.

Làm ruốc thịt heo hơi nhiều công đoạn nhưng đảm bảo thành quả sẽ rất ngon. Thỉnh thoảng xắn tay vào bếp làm món mới cho cả nhà thật hạnh phúc nhỉ bạn ơi.

Xem thêm sản phẩm: Thịt heo Bapi – Heo ăn chuối của HAGL

Công thức - Tags: ,