Cách làm thịt heo xào ớt chuông giản dị, ngon đưa cơm

Thịt heo xào ớt chuông là món ăn không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ. Tuy là món không hề mới nhưng chưa chắc đã có nhiều người biết cách nấu ngon, đậm đà hương vị. Nếu bạn cũng chưa biết cách nấu như thế nào hãy cùng tham khảo công thức nấu nướng của Truefood nhé.

Mỗi mùa mỗi món, nay sang đông ăn thịt heo xào ớt chuông đơn giản mà ấm bụng. Trời lạnh thế này, ngồi quây quần bên gia đình và thưởng thức bữa cơm ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Mục lục

1.Nguyên liệu cần có cho món thịt heo xào ớt chuông

Thịt heo, ớt chuông là 2 nguyên liệu cần có cho món thịt heo xào ớt chuông

Thịt heo Bapi: 500gr

– Ớt chuông: 200gr

– Các loại gia vị: Nước mắm, muối, dầu mè, dầu hào, xì dầu, tiêu, dầu ăn,…

2.Cách thực hiện món thịt heo xào ớt chuông

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn nên chọn thịt ba chỉ, vừa có thịt nạc vừa có thịt mỡ ăn không bị dai và ngấy. Sau khi mua thịt xong, bạn rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Cắt thịt theo thớ thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế và cắt thịt thành từng miếng vừa ăn

Ướp thịt với hỗn hợp gia vị: Hành tím băm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café xì dầu, ½ thìa café dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Ớt chuông rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Rửa lại với nước sạch.

Cắt làm đôi quả ớt chuông, bỏ hạt và cắt khúc với kích thước 3 x 4cm. Bạn trụng qua ớt chuông với nước đá lạnh để giữ màu xanh của ớt và cách này cũng giúp ớt giữ được độ giòn vốn có.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt heo xào ớt chuông

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thả tỏi phi thơm vào phi thơm chín vàng. Tiếp theo cho thịt vào đảo đều đến khi săn lại thì cho ớt chuông vào xào trong khoảng 2 phút. Bạn cho 1 thìa café dầu hào vào, đảo đều thêm một lần nữa.

Thịt heo xào ớt chuông ngon lành đẹp mắt

Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Thịt heo xào sả ớt ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

3.Một số lưu ý khi làm thịt heo xào ớt chuông

– Bạn có thể cho đường hoặc xì dầu để tạo màu đẹp cho món thịt heo xào ớt chuông.

– Nếu không có hắc xì dầu có thể sử dụng bột nghệ để tạo ra màu vàng.

– Khi ăn kèm bún bạn có thể pha thêm 10gr bột bắp cùng với nước lọc cho vào chảo thịt sau khi đã nêm vừa miệng để tạo độ sánh cho món ăn.

Món thịt heo xào ớt chuông ngon nhất khi dùng nóng. Ngay khi tắt bếp bạn hãy múc ra đĩa và thưởng thức luôn để cảm nhận hết hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn.

Công thức - Tags: ,