Thịt ba chỉ xào măng đơn giản ăn ngon cơm

Măng là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Nó rất dễ ăn và rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm, trong đó có thịt. Cách làm món thịt ba chỉ xào măng rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà lại ăn rất ngon. Hãy cùng Truefood chế biến món ăn này nhé.

Trước khi đi vào chuẩn bị các nguyên liệu, hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của măng với cơ thể con người nhé.

Mục lục

1.Tác dụng của măng với cơ thể con người

Măng tre có rất nhiều lợi ích với con người. Một số lợi ích có thể kể đến đó là:

Thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh

Chất xơ có trong măng có tác dụng hỗ trợ sức khỏe của hệ tiêu hóa. Khi bạn mắc phải bệnh táo bón hãy tăng cường ăn măng để tình trạng này thuyên giảm. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ, loét dạ dày,…

Hỗ trợ giảm cân

Măng có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bạn đang trong quá trình giảm cân, vậy thì nhất định không thể bỏ lỡ qua măng tre đâu nhé. Trong măng có chứa rất ít calo, giàu chất xơ nên khi ăn măng bạn sẽ có cảm giác no lâu và giảm thiểu ham muốn thèm ăn.

Ăn măng tre giúp hạ đường huyết

Trong măng tre có chứa kalo. Đây là chất rất tốt đối với hệ tim mạch. Ăn nhiều măng tre sẽ giúp cơ thể kiểm soát huyết áp.

Ngoài ra, măng tre còn có rất nhiều các công dụng khác như: Giảm cholesterol, chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim, đái tháo đường,…

2.Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt ba chỉ xào măng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn

– Thịt ba chỉ: 300gr

– Măng: 500gr

– Tỏi: 3 nhánh

– Hành lá: 3 nhánh

– Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn,..

3.Cách thực hiện món thịt ba chỉ xào măng

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Bạn ướp qua thịt với 2 thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu, hành tím, tỏi băm. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong thời gian 20 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu

Măng bạn ngâm trong nước trong khoảng 30 phút và rửa lại với nước sạch. Xé măng thành từng miếng dài vừa ăn.

Luộc sơ qua măng để loại bỏ độc tố, sau đó ngâm măng trong 1 bát đá lạnh. Cách này giúp lúc xào măng ngon và giòn hơn.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt ba chỉ xào măng

Bạn bắc chảo lên bếp và đừng quên cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả hành tím, tỏi vào phi thơm, chín vàng. Bạn cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt săn lại.

Xào thịt

Tiếp tục cho măng vào đảo đều. Nêm nêm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn với 2 thìa café hạt nêm. Đảo đều thịt và măng trong khoảng 5 phút cho chín đều thì bạn tắt bếp. Lúc này hãy rải hành lá lên trên và gắp đồ ăn ra đĩa thôi.

Thịt ba chỉ xào măng đơn giản nhưng rất đưa cơm

Bạn có thể rải thêm vài lát ớt cho bắt mắt. Món thịt xào măng ngon tuyệt, măng giòn, thịt ba chỉ mềm ngon. Món ăn đi kèm với cơm trắng ngon bất bại. Tuy chế biến rất đơn giản nhưng đó là món khoái khẩu của rất nhiều người.

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món thịt ba chỉ xào măng thơm ngon hấp dẫn rồi. Bữa ăn không cầu kì nhưng vô cùng bổ dưỡng.

Công thức - Tags: ,