Tôm thẻ rim mặn ngọt ngon đến con cuối cùng

Với những tín đồ đam mê hải sản nhất định không thể bỏ qua tôm. Tôm có thể chế biến nhiều kiểu như hấp, xào, rim,… Một trong những món ăn ngon, gây thương nhớ biết bao người đó là món tôm thẻ rim mặn ngọt. Học cách chế biến cùng với Truefood qua công thức dưới đây.

Tôm rim kỹ, khai nhai con tôm mềm, có vị mặn ngọt hòa quyện. Ngon hết sảy, dự là cả nhà sẽ đánh bay nồi cơm trong tích tắc khi thưởng thức món ngon này đây.

Mục lục

1.Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm thẻ rim mặn ngọt

Nguyên liệu làm món tôm thẻ rim mặn ngọt

– Tôm: 400gr

– Chanh: ½ quả

– Hành, tỏi: 4 nhánh

– Các loại gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn,…

2.Cách thực hiện món tôm thẻ rim mặn ngọt

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa qua với nước muối để khử mùi tanh, hôi. Không bỏ đầu tôm mà chỉ dùng kéo cắt bỏ phần nhỏ của đầu tôm. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Ướp tôm với các gia vị

Bạn ướp tôm với hỗn hợp gia vị: 1 thìa café muối, 2 thìa café dầu ăn, ½ thìa café tiêu. Trộn đều hỗn hợp cho thật ngấm gia vị.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Cách chế biến món tôm thẻ rim mặn

Bạn cho 6 thìa café nước mắm, 3 thìa café nước ấm, 6 thìa café đường, ¼ quả chanh lấy nước cốt, 2 thìa café hạt nêm vào một cái bát. Khuấy đều hỗn hợp đến khi tan đường. Đây là phần nước sốt giúp món tôm thẻ rim đậm đà hương vị.

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thả hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm chín vàng thì cho tôm đã ướp qua vào chiên. Khi tôm chuyển qua màu vàng thì bạn tắt bếp, cho ra tô. Không nên chiên tôm quá lâu, tôm sẽ bị khô và không đảm bảo độ ngon.

Rim tôm

Lúc này bạn cho thêm 1 thìa café dầu vào chiếc chảo đã sử dụng. Khi dầu sôi, bạn cho nước sốt vào. Khi nước sốt sôi, sền sệt lại thì bạn cho tôm vào đảo cùng. Đảo đều tay khi nước sốt quyện với tôm và ngấm gia vị thì bạn tắt bếp.

Bạn gắp tôm ra đĩa và trang trí quanh đĩa vài lát dưa leo để món ăn thật đẹp mắt. Giờ thì thưởng thức món ngon thôi nào. Vị tôm đặm, mằn mặt quyện với vị ngòn ngọt, hơi chua của chanh. Món này ăn kèm với cơm trắng ngon nhức nhối.

3.Một số lưu ý khi chế biến món tôm thẻ rim mặn ngọt

Một món ăn ngon nhất định nguyên liệu phải tươi. Vì vậy, bạn cần chú ý trong khâu chọn tôm. Tôm chọn những con đang còn sống, tươi, vỏ tôm bóng, chân tôm chắc.

Món ăn sẽ càng đậm đà hương vị nếu bạn rim tôm lâu hơn một chút.

Món tôm rim càng thêm đậm đà nếu bạn rim trong thời gian lâu hơn

Món tôm rim chỉ nên chọn những con tôm vừa phải không được quá to. Các loại tôm bạn có thể mua đó là: Tôm đất, tôm sông, tôm thẻ, hay tôm giảo.

Tôm rất bổ dưỡng, giàu canxi, ăn rất bổ cho cơ thể. Chính vì thế, hãy thêm tôm vào thực đơn món ăn hàng ngày và biến tấu nhiều món khác nhau để có mâm cơm chất lượng bạn nhé.

Công thức - Tags: , ,